TIẾN BƯỚC CÙNG XU HƯỚNG DINH DƯỠNG LÀNH

Nhà máy sữa đậu nành Vinasoy Bình Dương:

TIẾN BƯỚC CÙNG XU HƯỚNG DINH DƯỠNG LÀNH

Khởi công Nhà máy Sữa đậu nành tại Bình Dương với công suất thiết kế 180 triệu lít/năm, Vinasoy trở thành công ty Việt Nam đầu tiên sở hữu 2 nhà máy được đầu tư quy mô hiện đại bậc nhất trong Top 5 nhà máy sản xuất sữa đậu nành lớn nhất thế giới hiện nay. Việc Vinasoy đặt nhà máy hiện đại tầm cỡ thế giới tại Bình Dương còn giúp đáp ứng nhanh nhu cầu sản phẩm dinh dưỡng lành cho người tiêu dùng tại thị trường miền Nam năng động và giàu tiềm năng. Đồng thời, đây còn là bước chuẩn bị chu đáo của Vinasoy, góp phần nâng cao vị thế nông sản đậu nành trong nước trước quá trình hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế khu vực và thế giới.

Dinh dưỡng lành lên ngôi

Theo tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO), bệnh tim mạch đang là nguyên nhân tử vong hàng đầu ở người trên toàn thế giới và chiếm tỉ lệ cao nhất ở các nước đang phát triển. Tại buổi tọa đàm “ Vì trái tim khỏe VIệt Nam” diễn ra tại Viện tim Hà Nội, các chuyên gia về tim mạch cho biết tại nước ta cứ 3 người trưởng thành thì 1 người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, chủ yếu là bệnh mạch vành. Bệnh tim mạch cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ra  33% trong tổng số ca tử vong hàng năm tại Việt nam (*). “Đây là con số rất đáng báo động”, một chuyên gia tim mạch nhấn mạnh.

Theo một số báo cáo khác cho thấy gần đây xu hướng tiêu dùng chuyển dần sang dùng thực phẩm xanh, dinh dưỡng lành tốt cho sức khỏe. Đón đầu xu hướng tiêu dùng này, nhiều nhà sản xuất đã theo đuổi, sản xuất những sản phẩm có lợi cho sức khỏe, tim mạch, trong đó điển hình như công ty Sữa đậu nành Việt Nam – Vinasoy (thuộc Công ty CP Đường Quảng Ngãi) với gần 20 năm gắn bó với đậu nành, các chuyên gia Vinasoy hiểu rõ giá trị của đạm đậu nành trong việc hỗ trợ tim mạch, giảm cholesterol trong máu.

Vinasoy đã chủ động đầu tư công nghệ, nguồn nguyên liệu và liên tục mở rộng nhà máy để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng lành cho người dân cả nước với niềm tin mạnh mẽ vào xu hướng đậu nành dinh dưỡng lành của thế kỷ 21. “Năm 2015, Vinasoy đạt doanh thu 3.800 tỉ đồng, tăng trưởng 20% so với năm 2014 VÀ tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu ngành hàng sữa đậu nành trong bao bì giấy tại Việt Nam với thị phần 84,2% (số liệu The Nielsen tháng 12.2015). Và đặc biệt, dấu ấn lớn trên bình diện quốc tế là thương hiệu Fami của Vinasoy trở thành 1 trong 4 thương hiệu Việt Nam lọt vào top 50 thương hiệu được ưa chuộng nhất Châu Á”, ông VÕ THÀNH ĐÀNG – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đường Quảng Ngãi cho biết.

Ông Võ Thành Đàng – chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Đường Quảng Ngãi phát biểu lại buổi lễ Khởi công.

Vinasoy lọt vào Top 5 nhà sản xuất sữa đậu nành lớn nhất thế giới

Ngày 18.3 vừa qua tại Khu công nghiệp Việt Nam -Singapore 2A (Bình Dương), Vinasoy đã chính thức khởi công xây dựng nhà máy Sữa đậu nành thứ 3 với vốn đầu tư 900 tỉ đồng, được trang bị công nghệ và dây chuyền sản xuất hiện đại bậc nhất thế giới với công suất thiết kế 180 triệu lít/năm. Trong đó giai đoạn 1 với công suất 90 triệu lít/năm dự kiến sẽ hoàn tất và đi vào hoạt động từ tháng 11.2016.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Trần Thanh Liêm – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho rằng Vinasoy đặt nhà máy tại Bình Dương là đúng vị trí, đúng địa điểm bởi Bình Dương đóng vai trò mắc xích quan trọng trong việc sản xuất, lưu trữ và cung ứng hàng hóa ra cả khu vực Đông Nam Bộ đông dân và giàu tiềm năng. Bà Lê Thị Kim Hoa – Nguyên tổng giám đốc Tổng công ty mía đường II cho rằng Vinasoy chọn Bình Dương làm nơi đặt nhà máy sữa đậu nành thứ 3 là đúng địa điểm và chọn đậu nành làm sản phẩm dinh dưỡng là đúng xu hướng tiêu dùng tốt cho sức khỏe của người dân Việt Nam và thế giới. “Tôi rất phấn khởi khi được tham dự khởi công nhà máy Vinasoy Bình Dương, qua đó cho thấy sự phát triển vượt bậc và ổn định của Vinasoy”, bà Kim Hoa bộc bạch.

Với nhà máy hiện đại bậc nhất thế giới tại Bình Dương, Vinasoy tiếp tục khẳng định vị thế số 1 trong ngành hàng sữa đậu nành Việt Nam, và cam kết lâu dài thúc đẩy xu hướng dinh dưỡng lành, cải thiện sức khỏe người tiêu dùng. Ông Ngô Văn Tụ - Giám đốc điều hành Vinasoy cho biết – “Việc đầu tư một nhà máy mới tại Bình Dương sẽ rút ngắn thời gian và khoảng cách vận chuyển sản phẩm đến người tiêu dùng miền Nam. Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng lành cho khu vực thị trường này, một thị trường năng động, cấp tiến, và còn nhiều tiềm năng để phát triển”.

Nhà máy thứ 3 của Vinasoy đã chính thức được khởi công vào ngày 18.03.2016 tại KCN VSIP 2A (TX Tân Uyên, Bình Dương)

Trước đó, tháng 8.2015 Vinasoy tổ chức lễ khánh thành Giai đoạn 2 nhà máy sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh với công suất 180 triệu lít/năm để cùng với nhà máy tại Quảng Ngãi đưa Vinasoy lọt vào Top 5 nhà sản xuất sữa đậu nành lớn nhất thế giới. Đến cuối năm 2016, khi nhà máy tại Bình Dương đi vào hoạt động, tổng công suất của Vinasoy sẽ đạt mức 390 triệu lít/năm, đồng nghĩa với việc người tiêu dùng Việt Nam sẽ đón nhận gần 2 tỉ sản phẩm dinh dưỡng lành mỗi năm. “Là đơn vị đầu ngành, Vinasoy đóng vai trò như một “mắt xích chiến lược” vừa gia tăng nguồn cung tới người tiêu dùng, vừa thúc đẩy mạnh mẽ nhu cầu sử dụng đậu nành nguyên liệu trong nước. Nhờ vậy, một khi Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) có hiệu lực vào năm 2018, nông sản Việt, mà cụ thể là đậu nành, sẽ có chỗ đứng, gián tiếp khẳng định vị thế của nông nghiệp Việt Nam trong khuôn khổ TPP nói chung” – ông Ngô Văn Tụ chia sẻ thêm.

Vinasoy tiếp tục trao 5 tỉ đồng cho Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam

Vinasoy tiếp tục trao tặng 5 tỷ đồng cho Quỹ khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam

Trong buổi lễ Khởi công nhà máy Vinasoy Bình Dương, Vinasoy đã trao 5 tỉ đồng cho Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam, nâng tổng giá trị tài trợ cho Quỹ này lên 10 tỉ đồng. Trước đó, tại lễ khánh thành giai đoạn 2 nhà máy sữa đậu nành Vinasoy – Bắc Ninh vào tháng 8.2015 Vinasoy cũng đã trao 5 tỉ đồng cho quỹ này. Thông qua Quỹ này, Vinasoy sẽ cấp phát miễn phí hơn 3 triệu suất sữa đậu nành cho các em học sinh vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trên toàn quốc, góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao thể trạng cho trẻ em Việt Nam. Đây cũng là cách mà Vinasoy mang dinh dưỡng lành để nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng.

HOÀNG VIỆT

(*) Nguồn: Trong thông cáo báo chí của WHO vào ngày Tim mạch thế giới 29/9/2014.