Thúy Hằng – Mẹ mẫu nuôi con chuẩn

Gặp cựu người mẫu Thúy Hằng chớp nhoáng trên xe ra sân bay để quay lại Hà Nội ngay trong ngày sau 2 buổi ghi hình ở TP.HCM, mới thấy lịch làm việc của bà mẹ - doanh nhân này thật dày đặc. Vậy mà chị vẫn tươi rói khi nhắc đến 2 em bé thông minh, láu lỉnh của mình.

Chào bà mẹ kiêm doanh nhân Thúy Hằng, một tuần bay tới 6-7 chuyến công tác như vậy mà Hằng vẫn có thời gian vào bếp à?


(Cười rất tươi) Đừng gọi Hằng là doanh nhân, Hằng mới đang thử sức trong vai trò kinh doanh độc lập một năm nay thôi. Dù bận thế nào thì bận, Hằng vẫn dành các cuối tuần để nấu nướng các món con khoái khẩu, chơi đùa, trò chuyện cùng con.

Món khoái khẩu mà các con mê nhất của mẹ Hằng là gì vậy, bật mí cho các bà mẹ khác biết đi?

Tùng-12 tuổi và Tuyền- 6 tuổi nên Hằng thường tìm tòi các công thức món ăn Âu hoặc cải tiến các món cũ theo khẩu vị của con. Ví dụ, Tùng thích cánh gà chiên, thì mẹ Hằng đang có trong tay tầm kha khá công thức tẩm ướp, nước sốt đủ vị cho món này.

Chà, nói như vậy mẹ Thúy Hằng có vẻ khá kỹ tính trong chế độ dinh dưỡng của con?

Ở nhà mọi người cũng kêu là Hằng khó tính trong chuyện này. Một phần vì Hằng làm người mẫu một thời gian dài, giờ lại thành lập Công ty đào tạo người mẫu, nên Hằng hiểu rất rõ vai trò của các dưỡng chất đối với sự phát triển của cơ thể, đặc biệt là là với thời kỳ trẻ từ 6-12 tuổi, đang cần phát triển chiều cao, hệ xương và năng lượng để đáp ứng các hoạt động hàng ngày.

Vậy mẹ mẫu Hằng có kinh nghiệm nuôi con chuẩn nào chia sẻ với các bà mẹ khác không?


Mỗi bà mẹ đều có sự lưạ chọn riêng để chăm sóc con cái của mình, Hằng có những bí quyết dễ nhớ thôi. Một là làm phong phú thực đơn hàng ngày của con, đổi món cho con. Hai là nên chọn thực phẩm tự nhiên, lành tính. Ba là bổ sung sữa đậu nành dành cho trẻ vào thực đơn để cân bằng giữa đạm động vật và thực vật, bảo đảm sức khỏe lâu dài cho các bé.

Lúc trước Hằng thường nấu sữa đậu nành tại nhà luôn cho con vì sợ các vấn đề vệ sinh khi mua ở ngoài. Nhưng gần đây, Hằng chọn sữa đậu nành Fami Kid cho con vì ngoài các dưỡng chất quý của đậu nành, Fami Kid còn được bổ sung thêm các vi chất như canxi, DHA, Vitamin D3 để hỗ trợ con hoàn thiện phát triển chiều cao, trí não.

Chế độ dinh dưỡng của Hằng cho con có vẻ hoàn hảo quá. Thế còn dạy con, người mẫu Thúy Hằng đảm đương như nào?


Hằng luôn đặt tiêu chí làm bạn với con, lắng nghe con, ủng hộ sở thích của con để giúp con tự tin. Trộm vía, Tùng và Tuyền có một chế độ dinh dưỡng tốt nên rất ham học hỏi, hiếu động. Tuyền mới 6 tuổi, thích làm người mẫu giống mẹ và dì nên đang tham gia lớp người mẫu nhí. Anh Tùng thì đang tuổi ăn tuổi lớn, phức tạp hơn, nhưng rất say mê phim ảnh. Ước mơ lớn nhất của bạn ấy là được tới Hollywood xem các đạo diễn làm việc và tới Nhật Bản – nơi sản xuất các đồ chơi biến hình lớn nhất thế giới. Nên mẹ Hằng đang chăm chỉ đi làm để cày” tiền biến ước mơ của bạn ấy thành sự thật đây (cười).

Nhìn 2 con của Hằng, ai cũng thấy mê quá, bé nào cũng khỏe mạnh, lanh lợi, có chiều cao lý tưởng so với độ tuổi, đúng là mẹ mẫu nuôi con chuẩn. Cảm ơn Hằng về cuộc trò chuyện thú vị và bổ ích.