Khởi động chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ khôn lớn năm 2016”

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại buổi lễ

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại buổi lễ

GD&TĐ - Ngày 23/8, Quỹ khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy tổ chức lễ khởi động chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ khôn lớn năm 2016”. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa nhận định: Chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ khôn lớn năm 2016” của quỹ Khuyến học sữa đậu nành Việt Nam là một chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của của các cấp ủy, chính quyền địa phương, của tổ chức doanh nghiệp và của toàn xã hội vì sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ thơ.

Chương trình đã góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng, nâng cao thể lực cho HS đặc biệt là HS vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số và miền núi hải đảo; góp phần nâng cao chất lượng dạy học, giáo dục trong các nhà trường.

Bộ GD&ĐT đánh giá cao sự quan tâm của Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam, Công ty sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy. Đây là cách làm sáng tạo, thể hiện sự nỗ lực, chung tay góp sức của các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp, góp phần thực hiện thành công Chương trình “Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020”.

Được biết, trong học kỳ I năm học 2016 - 2017, hơn 2,2 triệu suất sữa đậu nành Fami Kid (trị giá hơn 7,4 tỉ đồng) sẽ được trao cho 26.400 HS tại 80 trường tiểu học của 8 tỉnh Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên, Yên Bái, Bắc Giang, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Ngãi.

Chương trình nhận được sự ủng hộ của Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế, Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội, Bộ Nội vụ và lãnh đạo các địa phương triển khai chương trình.

Minh Châu